Nữ không có bằng cấp 3 thì làm nghề gì dễ kiếm tiền

Việc lựa chọn nghề học khi chưa tốt nghiệp phổ thông đang là một trong những vấn đề đau đầu của nhiều bạn trẻ và phụ huynh. Đặc biệt là các bạn nữ không có bằng cấp 3 thì sẽ làm nghề gì dễ kiếm tiền. Yêu cầu tuyển dụng với trình độ học vấn cao ngày càng tăng, dẫn đến khó tìm được công việc ổn định cho nhiều phụ nữ không có bằng cấp 3. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hướng đi nghề nghiệp tương lại cho các bạn nữ.

nữ không có bằng cấp 3 thì làm nghề gì dễ kiếm tiền
Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn nữ không có bằng cấp 3

1. Định hướng cho nữ không có bằng cấp 3 thì làm nghề gì

Nhiều bạn nữ vì nhiều lý do cá nhân như điều kiện học tập hay khả năng học tập, đã không thể hoàn thành cấp 3 và không có bằng tốt nghiệp THPT, gây khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm ổn định trong tương lai và có thu nhập kinh tế tốt nuôi sống bản thân và gia đình. Vì vậy, nhiều bậc phụ huynh rất quan tâm đến việc nữ không có bằng cấp 3 thì làm nghề gì để đảm bảo tương lai.

Hiện nay, để được đào tạo nghề một cách chuyên nghiệp, bạn có thể chọn học các trường trung cấp nghề hoặc các trung tâm uy tín đào tạo các khóa học nghề ngắn hạn. Học nghề trung cấp và các khóa học nghề ngắn hạn không yêu cầu bằng cấp 3. Các khóa học này đều cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho từng nghề nghiệp cụ thể, giúp bạn có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí việc làm có thu nhập cao và cơ hội thăng tiến trong lộ trình nghề nghiệp tương lai.

Nếu bạn nữ đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc ổn định và có thu nhập tốt vì không có bằng cấp 3, thì học nghề là một hướng đi hoàn hảo tiết kiệm về chi phí và thời gian. Với thời gian học ngắn gọn từ 3 – 6 tháng, bạn có thể nhanh chóng ra nghề và sẵn sàng làm việc kiếm tiền. Nội dung học tập không quá khắt khe và khó hiểu, hầu hết là kiến thức được áp dụng vào thực tế. Thực hành nhiều giúp bạn nhanh nâng cao tay nghề dễ kiếm được việc làm lương hấp dẫn. Vì vậy, học nghề là một lựa chọn khá hợp lý để bạn nữ có thể đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

nữ không có bằng cấp 3 thì làm nghề gì

2. Các bạn nữ không có bằng cấp 3 thì làm nghề gì dễ kiếm tiền, thu nhập tốt

Đối với các bạn nữ không có bằng cấp 3 thì sẽ khó khăn hơn trong việc tìm kiếm nghề phù hợp lương hấp dẫn. Tuy nhiên, không có bằng cấp 3 không có nghĩa là con đường nghề nghiệp tương lai không rộng mở. Thực tế, có rất nhiều ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực có tay nghề cao và không yêu cầu bằng cấp 3, chẳng hạn như nghề trang điểm, nghề thẩm mỹ, spa, nail, nghề làm tóc, v.v. Lựa chọn đúng trung tâm học và đúng ngành học phù hợp, bạn nữ hoàn toàn có thể đạt được thành công trong công việc và đảm bảo cuộc sống tốt với kinh tế ổn định.

Các bạn nữ không có bằng cấp 3 thì làm nghề gì phù hợp nâng cao thu nhập. Hãy tìm hiểu các ngành nghề dưới đây:

 • Nghề trang điểm
 • Ngành nghề spa
 • Nghề phun xăm, điêu khắc thẩm mỹ
 • Nghề nối mi
 • Nghề nail, chăm sóc vẽ móng
 • Nghề tóc
 • Nghề đầu bếp
 • Nghề làm bánh
 • Nghề pha chế
 • Kinh doanh online

XEM THÊM KHÓA HỌC TRANG ĐIỂM ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT

Nghề trang điểm 

Một ngành nghề phù hợp cho các bạn nữ không có bằng cấp 3, có khả năng kiếm việc làm tốt và thu nhập cao đó là nghề trang điểm. Đây là một ngành nghề hấp dẫn đối với những ai yêu thích và có năng khiếu thẩm mỹ, tỉ mỉ và chăm chỉ. Ngoài ra, nghề trang điểm còn có thể giúp bạn trở thành một chuyên gia trang điểm nổi tiếng được nhiều người biết đến. 

Hiện nay, có rất nhiều cơ hội việc làm cho chuyên viên trang điểm như làm việc tại spa, beauty salon, studio váy cưới hoặc làm việc tự do với mức thu nhập dao động từ 7.000.000 đến 20.000.000 vnđ/tháng.

Xem thêm mức lương của chuyên viên trang điểm khác nhau tùy theo trình độ tay nghề khác nhau tại đây

Học viên nữ đang thực hành trang điểm đi tiệc
Hiện nay nhiều bạn gái đang theo đuổi nghề trang điểm

Ngành nghề spa

Hiện nay, ngành nghề spa và chăm sóc da đang phát triển rất mạnh mẽ bởi nhu cầu chăm sóc sắc đẹp tăng cao ở cả thành phố lớn và các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Vì vậy, các bạn nữ không cần phải lo lắng nếu không có bằng cấp 3 thì sẽ không có công việc ổn định lương hấp dẫn. Bạn có thể học nghề spa và chăm sóc da thông qua các khóa học nghề ngắn hạn từ 3-6 tháng để trau dồi kiến thức và kỹ năng tay nghề. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể bắt đầu đi làm ngay.

Điểm chung của các khóa học nghề thẩm mỹ ngắn hạn là không yêu cầu bằng cấp 3, chỉ cần có căn cước công dân và thái độ học hỏi nghiêm túc, cầu tiến, siêng năng thì hoàn toàn có thể phát triển trong nghề spa. Với sự phát triển của ngành này, bạn có nhiều cơ hội làm việc tại các salon, spa, hay trở thành chuyên gia chăm sóc da tự do, với mức thu nhập từ 7.000.000 đến 20.000.000 VNĐ/tháng tùy vào năng lực và kinh nghiệm của bạn.

Nghề phun xăm, điêu khắc thẩm mỹ

Nghề phun xăm thẩm mỹ là một lựa chọn phổ biến của nhiều bạn gái chưa có bằng cấp 3. Điều thu hút là ngành nghề này không yêu cầu đối tượng hay điều kiện gì, chỉ cần bạn có năng khiếu về thẩm mỹ và sự cầu tiến, khéo léo, tỉ mỉ thì bạn sẽ có thể tìm được công việc ổn định, lương cao.

Mức lương hiện nay của thợ phun xăm thẩm mỹ dao động từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng/ tháng, và thu nhập sẽ còn tăng cao nếu bạn có tên tuổi, kinh nghiệm dày dặn trong nghề.

Chuyên viên nữ đang điêu khắc chân mày cho khách
Phun xăm điêu khắc là nghề đang hot được nhiều bạn nữ theo học

Nghề nối mi

Hiện nay, với nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng thì nhu cầu nối mi cũng phát triển mạnh theo. Với chỉ 1-2 tháng rèn luyện, nhiều bạn gái có thể trở thành thợ nối mi và kiếm được thu nhập ổn định. Để thành công trong nghề, bạn cần liên tục cập nhật các kiểu mi mới, rèn luyện kỹ năng và nâng cao kiến thức chuyên môn của mình.

Mức thu nhập cơ bản của thợ nối mi hiện nay dao động từ 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng tùy thuộc vào khu vực, khách hàng và kinh nghiệm, tay nghề của bạn. Nếu bạn có tay nghề cao luôn cập nhật các kiểu mi mới theo xu hướng và có nguồn khách hàng quen thì thu nhập của bạn cũng sẽ tăng lên theo thời gian.

Nghề nail

Phụ nữ thường quan tâm đến việc chăm sóc sắc đẹp hơn, vì vậy nếu các bạn nữ đang tìm kiếm nghề học và không yêu cầu bằng cấp 3 thì bạn có thể tham khảo nghề nail – một nghề vừa phù hợp với phụ nữ vừa dễ kiếm tiền. Nghề nail không chỉ phát triển trong nước mà còn ở nước ngoài, do đó bạn có thể học nghề và có thể lao động ở nước ngoài.

Ngoài ra, học nghề nail chỉ mất khoảng 2-3 tháng để trở thành một thợ nail chuyên nghiệp và tự tin trong công việc. Bạn cũng có thể khởi nghiệp bằng cách mở một tiệm nail với chi phí đầu tư không quá lớn.

Nghề làm tóc

Nghề làm tóc đang rất phát triển tại các hair salon ở cả các tỉnh lớn và nhỏ ở Việt Nam, với mức thu nhập bình quân của thợ làm tóc dao động từ 7.000.000 đến 15.000.000 vnđ/ tháng. Điều đặc biệt là nghề làm tóc không yêu cầu về bằng cấp hay độ tuổi, giới tính, vì vậy nếu bạn không có bằng cấp 3 cũng không cần lo lắng về việc lựa chọn nghề nghiệp.

Khi mới bắt đầu vào nghề, bạn có thể làm việc tại vị trí thợ phụ với mức lương từ 3.000.000 – 4.000.000 vnđ/ tháng để học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức và kỹ năng. Sau đó, bạn có thể được thăng tiến lên làm thợ chính. Nếu có đủ kinh nghiệm và kiến thức về quản lý cùng với số vốn vừa phải, bạn có thể mở salon của riêng mình và thu nhập trung bình từ 15.000.000 – 30.000.000 vnđ/ tháng.

Học viên đang thực hành làm tóc cô dâu
Nghề làm tóc cũng thu hút nhiều bạn nữ theo học

Nghề đầu bếp

Mặc dù nghề đầu bếp thường được cho là khó khăn và vất vả trong công việc, nhưng lại là một ngành nghề tiềm năng cho những ai không có bằng cấp 3 và yêu thích nấu ăn.

Trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực, nhà hàng – khách sạn của Việt Nam, không thiếu nhân lực đầu bếp. Tuy nhiên, để tìm được những đầu bếp giỏi, chăm chỉ và có tiềm năng thực sự là rất khó. Do đó, nếu bạn có khả năng trong nấu ăn và sáng tạo, bạn có thể tham khảo nghề đầu bếp. Bằng việc học hỏi và rèn luyện kỹ năng, bạn có thể trở thành một đầu bếp giỏi và có thể tìm được cơ hội việc làm với mức thu nhập từ 10.000.000 – 20.000.000 vnđ/ tháng.

Nghề làm bánh

Nếu bạn không có bằng cấp 3 nhưng có sở thích về nấu ăn, bếp núc, và sáng tạo, thì nghề làm bánh là một lựa chọn tiềm năng. Để bắt đầu, bạn có thể tham gia các khóa học làm bánh ngắn hạn từ 2-3 tháng để học hỏi kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Nếu bạn có tay nghề và kiến thức tốt về làm bánh, sẽ có cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, thương hiệu bánh kẹo. Với nguồn vốn nhất định và kinh nghiệm, bạn có thể tự mở cửa hàng bánh và kinh doanh riêng. Nghề làm bánh đòi hỏi sự chăm chỉ, tỉ mỉ và sáng tạo, nhưng nó cũng mang lại nhiều cơ hội phát triển và tiềm năng lớn trong tương lai.

Học viên đang thực hành làm bánh trong khóa đào tạo nghề
Các bạn nữ khéo tay phù hợp với nghề làm bánh

Nghề pha chế

Mặc dù nhiều người cho rằng nghề pha chế chỉ dành cho phái nam vì tính chất vất vả và yêu cầu nhiều kỹ năng, nhưng thực tế là không ít bartender hay barista nữ đã thành công khi theo đuổi nghề pha chế và trở thành những chuyên gia pha chế giỏi, nổi tiếng.

Hiện nay, ngành pha chế đang có nhiều tiềm năng phát triển ở Việt Nam khi nhu cầu về ăn uống, du lịch, nhà hàng khách sạn ngày càng tăng. Với mức lương khởi điểm từ 5.000.000-7.000.000 VNĐ, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực này mà không cần phải có bằng cấp hay bằng cấp 3. Nếu bạn có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm và sự nghiệp của bạn không phụ thuộc vào bằng cấp, bạn hoàn toàn có thể tăng thu nhập của mình trong ngành pha chế.

Kinh doanh online

Nếu bạn nữ có khả năng giao tiếp và ăn nói tốt, thì bạn có thể tự kinh doanh bằng cách bán hàng online. Đây là một lựa chọn phù hợp nếu bạn nữ không có bằng cấp 3, muốn có công việc ổn định và nguồn thu cao. 

Khi bạn đã xây dựng được tệp khách hàng trung thành nhất định, bạn có thể mở một cửa hàng và phát triển kinh doanh thêm.

nữ không có bằng cấp 3 thì làm nghề gì để kiếm thu nhập cao
Kinh doanh online là nghề phù hợp với các bạn nữ

3. Những lưu ý cho các bạn nữ không có bằng cấp 3 thì làm nghề gì

Có nhiều cách để giúp bạn nữ không có bằng cấp 3 lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Dưới đây là một số lưu ý cần cân nhắc:

 1. Xác định sở thích và đam mê của bản thân: Điều quan trọng nhất khi chọn nghề là xác định sở thích và đam mê của bản thân. Nếu bạn có đam mê với một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ có động lực để học tập và phát triển bản thân trong lĩnh vực đó.
 2. Xem xét khả năng và sở trường của mình: Ngoài sở thích và đam mê, bạn cần xem xét khả năng và sở trường của mình. Tìm hiểu những công việc mà bạn có thể dễ dàng làm được và đạt được hiệu quả tốt.
 3. Chọn trung tâm đào tạo uy tín: Nếu bạn quyết định học nghề, bạn cần tìm địa điểm đào tạo uy tín, chất lượng để có được nền tảng tốt cho công việc sau này.
 4. Tìm hiểu về nghề: Trước khi quyết định chọn nghề, bạn cần tìm hiểu về ưu điểm và khó khăn của nghề đó. Sau đó, bạn cần chuẩn bị tinh thần để vượt qua những thử thách của công việc.
 5. Học hỏi kinh nghiệm: Hãy tìm cách học hỏi kinh nghiệm từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn quan tâm. Họ có thể giúp bạn có được hành trang tốt để phát triển sự nghiệp.
 6. Chăm chỉ học tập và làm việc: Cuối cùng, để đạt được thành công trong nghề nghiệp, bạn cần cố gắng học hỏi và chăm chỉ làm việc. Nếu bạn có niềm đam mê và nỗ lực, bạn sẽ đạt được thành công.

4. Kết luận

Nhiều bậc phụ huynh lo lắng về công việc tương lai của nữ không có bằng cấp 3 thì làm nghề gì dễ kiếm tiền đảm bảo cuộc sống tương lai đầy đủ. Và một vấn đề khác cũng rất quan trọng là yếu tố quyết định phần nào đúng sự thành công trong sự nghiệp của các bạn nữ, đó là lựa chọn đúng trung tâm dạy nghề uy tín chất lượng để đảm bảo lộ trình học bài bản chuyên nghiệp.

1 bình luận về “Nữ không có bằng cấp 3 thì làm nghề gì dễ kiếm tiền”

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -